KÉO CẮT VẢI

  • NH00532
Liên hệ

KÉO CẮT VẢI

- Kéo là một dụng cụ không thể thiếu trong các ngành nghề thủ công và may mặc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kéo khác nhau cho bạn lựa chọn theo mục đích của mình. Nhưng đa số nhiều người vẫn không hiểu vì sao phải phân chia thành kéo cắt kim loại, kéo cắt vải, kéo cắt giấy? Và nguyên tắc hoạt động của nó ra sao? Chính vì vậy có rất nhiều trường hợp mua về bỏ phí vì không sử dụng được, hay thao tác thật khó khăn với loại kéo không phù hợp.

 - Kéo là một dạng công cụ đòn bẩy. Điều kiện cân bằng của đòn bẩy là mô men động bằng mô men trở lực. Điểm tựa của đòn bẩy nằm ở chiếc đinh ở giữa kéo. Còn điểm tác dụng của động lực nằm ở chỗ ngón tay tác động vào tay cầm của kéo, điểm tác động của trở lực nằm ở vi trí lưỡi kéo cắt vật thể.

- Nếu cắt vật cứng, trở lực cao, vì vậy cần động lực phải cao (tức là tác động của người vào tay cầm của kéo lớn), do vậy tay cầm của kéo to, và lưỡi kéo thì nhỏ, để cần bằng mô men trọng lực và trở lực.

- Trong cắt vải, vì trở lực của việc cắt vải rất thấp nên cần động lực tác động không cao vì vậy để căn bằng giữa mô men động lực và mô men trở lực, ta thường thấy kéo cắt vải có lưỡi dài và tay cầm nhỏ

  • Lưỡi kéo được làm từ thép carbon cao cấp sắc bén
  • Tay cầm kéo bọc nhựa dẻo êm ái chống trơn trượt
  • Thiết kế nhỏ gọn sang trọng

- Ngành may mặc

Bình luận